joomla contact module

Ngày 09/08/2017, đội tuyển Moot của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh năm 2017 gồm 5 sinh viên cùng với giảng viên Ngô Nguyễn Thảo Vy, Khoa Luật Quốc tế, đến Seoul tham dự cuộc thi FDI International Arbitration Moot Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (FDI Moot) năm 2017.

Sau 3 tháng nỗ lực, dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Ngô Nguyễn Thảo Vy, đội tuyển đã hoàn tất vòng thi viết bài bào chữa tóm tắt (brief pleadings) và tiếp tục tham dự phần thi tranh tụng diễn ra từ ngày 10 - 12/08/2017.

Cuộc thi FDI International Arbitration Moot là cuộc thi tranh tụng về Luật Đầu tư quốc tế, được chia thành hai vòng thi là cấp khu vực và cấp quốc tế. Sau hai phần thi viết bài bào chữa tóm tắt và tranh tụng, sáu đội thi có điểm số cao nhất của vòng thi khu vực Thái Bình Dương; bốn đội thi có điểm số cao nhất của vòng thi khu vực Nam Á và hai đội thi có điểm số cao nhất của khu vực Châu Phi sẽ được tham gia vòng thi quốc tế được tổ chức tại Buenos Aires. FDI Moot cũng là cơ hội để sinh viên Luật vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn, đặc biệt là khả năng tranh biện, lập luận sắc bén theo mô hình tranh tụng quốc tế.

Đội tuyển Moot của Trường Đại học Luật TP.HCM năm nay bao gồm 5 thành viên: Lê Trần Đức Huy (HC 39), Trần Thị Thúy Vy (CLC 40E), Phạm Thùy Mai Trinh (CLC 40A), Nguyễn Hữu Hoàng Việt (CLC 40A), Lương Hoàng Quý (QTL 38). Đội sẽ phải tranh tài với 25 đội tuyển đến từ các quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khác để được chọn vào vòng thi quốc tế. Vào ngày 9/8/2017, đội tuyển cũng đã tham dự hội thảo “Quá trình tiến hoá của Trọng tài Đầu tư: Thách thức, khuyến nghị và hệ quả (“Evolution of Investment Arbitration: Challenges, Proposals and Implications”) được tổ chức bởi Ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB) để chuẩn bị trước thềm cuộc thi.

Đội tuyển Moot năm nay rất vinh dự nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Ban giám hiệu và các thầy cô trong trường. Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi đội cũng nhận được sự tài trợ quý báu của Công ty Luật Baker McKenzie danh tiếng và tư vấn từ những cựu thành viên của đội tuyển Moot các năm trước.

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142