joomla contact module

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Anh Văn pháp lý được trang bị vốn kiến thức chuyên ngành tiếng Anh - Luật phong phú và hiện đã trở thành đối tượng tiềm năng được chào đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành Luật. Trong số đó, có 05 bạn sinh viên đã được các công ty Luật danh tiếng ký hợp đồng làm việc chính thức ngay khi kết thúc kỳ thực tập của mình.

Sáng ngày 28/7/2017, Bộ môn Anh văn Pháp lý đã tổ chức buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp hệ cử nhân chính quy cho 05 sinh viên xuất sắc khóa 38, ngành Ngôn Ngữ Anh chuyên ngành Anh văn pháp lý. Các sinh viên đã xuất sắc bảo vệ luận văn của mình trước Hội đồng với những đề tài nghiên cứu chuyên sâu về liên ngành lĩnh vực ngôn ngữ và pháp lý.

Được biết, đây là khóa đầu tiên của chuyên ngành này tại Trường Đại học Luật TP. HCM (tuyển sinh từ năm 2013). Theo kết quả tổng kết toàn khóa học, tất cả 34/34 sinh viên đều có tổng điểm tích lũy trong 4 năm học đạt loại khá trở lên (GPA>2.5), trong đó có 03 bạn xếp loại giỏi. Các sinh viên này đã được trang bị vốn kiến thức chuyên ngành tiếng Anh - Luật phong phú và hiện đã trở thành đối tượng tiềm năng được chào đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành Luật. Trong số đó, có 05 bạn sinh viên đã được các công ty Luật danh tiếng ký hợp đồng làm việc chính thức ngay khi kết thúc kỳ thực tập của mình. Các sinh viên không chỉ được trang bị tốt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Anh - Mỹ mà còn được trang bị một lượng kiến thức cơ bản về pháp luật, phục vụ cho những công việc sẽ đảm nhiệm đối với một nhà tư vấn pháp luật, nhà ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài có sử dụng tiếng Anh.

Hiện tại, ngoài chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Anh văn Pháp lý còn giảng dạy tiếng Anh pháp lý cho sinh viên các lớp chất lượng cao và tiếng Anh Pháp lý chuyên sâu dưới hình thức đào tạo ngắn hạn. Cũng được biết, trong thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội đang hội nhập, trường ĐH Luật đang xây dựng chương trình liên thông giữa hai chuyên ngành Anh văn Pháp lý và Luật nhằm giúp các sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang học văn bằng chính quy thứ hai là Luật. Đây hứa hẹn sẽ là cái nôi của nhiều chuyên gia tiếng Anh và Luật trong một tương lai không xa.

Bài & hình: Bộ môn Anh Văn Pháp lý

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142