joomla contact module

Sáng ngày 12/07/2017, tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ bế giảng và trao chứng chỉ Khóa đào tạo chuyên sâu về pháp luật sở hữu trí tuệ (SHTT).

Đây là khóa học thứ 4 kể từ năm 2015 (2 khóa mở tại TP. Hồ Chí Minh và 2 khóa mở tại Hà Nội) do Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp tổ chức. Đây là chương trình đào tạo duy nhất chuyên sâu về SHTT tại Việt Nam mà chứng chỉ của chương trình đào tạo có giá trị xem xét như một trong những điều kiện để dự thi ký thi quốc gia về đại diện sở hữu công nghiệp.

Được biết, tham gia giảng dạy cho khóa học này gồm các giảng viên có học vị tiến sĩ đồng thời là chuyên gia trong hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực SHTT của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia của Cục SHTT và các thẩm phán, luật sư chuyên về SHTT.

Mở đầu, trong Báo cáo tổng kết khóa học, PGS.TS. Lê Thị Nam Giang – Giám đốc Trung tâm SHTT của trường, đồng thời là người phụ trách các khóa học, đã điểm lại những nét chính của khóa học, về số lượng học viên, về thời gian, về nội dung chương trình và một số vấn đề khác. Đặc biệt, PGS đã đánh giá cao nỗ lực của các học viên trong hơn 6 tháng và chúc mừng 42 học viên trên tổng số 53 học viên tham dự đã hoàn thành khóa học và được nhận chứng chỉ.

Đại diện cho khóa học, học viên Nguyễn Văn Doanh đã phát biểu, cảm ơn Nhà trường đã mở khóa học, cảm ơn sự tận tâm của PGS.TS. Nam Giang và các thầy cô giáo, đã giúp cho học viên khóa học này những trải nghiệm rất khó quên. Học viên bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác với Trung tâm SHTT, với Nhà trường. 

PSG.TS. Trần Hoàng Hải trao chứng chỉ cho các học viên 

Đến dự lễ, Phó hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS.Trần Hoàng Hải cảm ơn PGS.TS. Lê Thị Nam Giang và cán bộ Cục SHTT đã phối hợp tích cực, nhiệt tình, hiệu quả hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu về SHTT, nâng cao thương hiệu Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. PGS cũng mong muốn sự hợp tác lâu dài giữa học viên với Nhà trường. Đồng thời, PGS cũng chia sẻ thêm một số kế hoạch của Nhà trường trong thời gian tới, vừa nâng cao chất lượng đào tạo vừa đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

PGS.TS.Lê Thị Nam Giang trao chứng chỉ cho học viên

Phần cuối của buổi lễ, các học viên vui mừng nhận chứng chỉ. Con đường phía trước họ còn dài và rất nhiều hứa hẹn. Kế hoạch tiếp theo của các học viên sẽ là tham dự kỳ thi đại diện sở hữu công nghiệp, mà chứng chỉ này sẽ là một trong những điều kiện để dự thi; từ đó họ có thể hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực SHTT, một trong những lĩnh vực đang có nhu cầu rất lớn về nhân sự trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam.  

 

                                               Bài: Bích Hà, ảnh: Ban truyền thông ULaw    

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142