joomla contact module

TS. Nguyễn Thị Thủy: “Vấn đề về khởi nghiệp là một nội dung không mới, nhưng là vấn đề được nhiều quốc gia - trong đó có Việt Nam - cực kỳ quan tâm”.

Ngày 6/6/2017, tại phòng A905, Khoa Quản trị - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học “Khởi nghiệp - Dễ hay khó?” với sự chủ trì của TS. Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng khoa Quản trị. Hội thảo có sự tham dự của PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các giảng viên trong Khoa và các sinh viên đến từ Khoa Quản trị – Trường Đại học Luật TP.HCM. Đặc biệt, Hội thảo có sự góp mặt của các khách mời đến từ các doanh nghiệp lớn và đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

 

Hội thảo có sự góp mặt của các khách mời đến từ các doanh nghiệp lớn và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM

 Hội thảo diễn ra bao gồm ba nội dung cơ bản: Ý tưởng hình thành nên “Khởi nghiệp”; Huy động nguồn vốn để “Khởi nghiệp”; Quản trị trong “Khởi nghiệp”. Các tham luận được trình bày trong Hội thảo bao gồm:

- Ảnh hưởng của giá trị gần gũi đến ý định khởi nghiệp của sinh viên – ThS. Nguyễn Thị Ngọc Loan – Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM.

- Định hình ý tưởng khởi nghiệp dưới góc nhìn marketing để tăng tỷ lệ thành công - ThS. Thái Phúc Gia Hưng – Chuyên gia Marketing, người sáng lập cộng đồng ViralContentsAZ.com.

- Hướng đi nào cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khi xây dựng thương hiệu – ThS. Hà Thị Thanh Mai – Phó trưởng bộ môn Marketing – Khoa Quản trị – Đại học Luật TP.HCM.

- Đề xuất mô hình khởi nghiệp cho giới trẻ Việt Nam: Doanh nghiệp dòng tiền – ThS. NCS. Vũ Thanh Tùng – Giảng viên Đại học Tài chính Marketing.

- Khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp đại học – TS. Trương Quang Dũng – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM.

TS. Nguyễn Thị Thủy: “Vấn đề về khởi nghiệp là một nội dung không mới, nhưng là vấn đề được nhiều quốc gia - trong đó có Việt Nam - cực kỳ quan tâm”

Đến với Hội thảo, Chuyên gia Võ Hoàng Hải – Giám đốc Quản trị nguồn vốn kiêm Thư ký Ủy ban ALCO - Ngân hàng Nam Á đã chia sẻ chủ đề “Làm thuê hay làm chủ”. Bằng những kinh nghiệm mà bản thân đúc kết được trong quá trình công tác, chuyên gia đã nêu lên những ưu và nhược điểm của việc “Làm thuê”, “Làm chủ”. Qua đó, các bạn sinh viên có thể định hình và chọn ra hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai.

Diễn giả Nguyễn Hữu Long – Chuyên gia tư vấn chiến lược kinh doanh cũng đã mang đến Hội thảo những thông tin hữu ích về những điều kiện cần và đủ để bắt tay vào “Khởi nghiệp”, định hướng cho các bạn sinh viên về cách nhìn nhận thất bại và đối mặt với thất bại như thế nào trong quá trình khởi nghiệp?

Trong Hội thảo, những thắc mắc và băn khoăn của các sinh viên đang theo học tại Khoa Quản trị – Trường Đại học Luật TP.HCM cũng được các chuyên gia và các khách mời giải đáp chi tiết và cụ thể.

Với những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình công tác, các khách mời và các giảng viên đã mang đến những thông tin hay, bổ ích và mang tính định hướng cho sinh viên.

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Thủy đã tổng kết lại những nội dung được thảo luận và mong muốn những thông tin hữu ích từ Hội thảo sẽ giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về “Khởi nghiệp”, qua đó có quyết định và định hướng rõ ràng cho tương lai.

Bài: Anh Đào

Ảnh: Ngọc Thoa

Ban truyền thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142