joomla contact module

Việc học tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng được đẩy mạnh và trở nên phổ biến. Trong bối cảnh đó, trường Đại học Luật TP.HCM luôn tự hào là một trong những đơn vị đào tạo pháp luật bằng tiếng Nhật (Chất lượng cao CJL) hàng đầu Việt Nam. Tại buổi đón tiếp đoàn đại biểu Nghị viên tỉnh Aichi (Nhật Bản), vấn đề về tình hình học tập của sinh viên CJL và Trung tâm CJL đã được đề cập khá rõ ràng.

Ngày 05/4/2017, trường Đại học Luật TP.HCM đã đón tiếp đoàn đại biểu Nhật Bản đến từ tỉnh Aichi. Buổi gặp mặt có sự tham gia của PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Naoe Hirobumi - Nghị viên đảng Dân chủ tự do (Jiminto) tỉnh Aichi, ông Nakamura Tomomi - Nghị viên đảng Dân tiến (Minshinto) tỉnh Aichi cùng các nghị viên khác. Đoàn đại biểu rất quan tâm đến vấn đề học tập tiếng Nhật của sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên lớp Chất lượng cao CJL vốn học luật bằng tiếng Nhật.

Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, đại diện trường Đại học Luật TP.HCM, cô Kawarai đã có bài báo cáo về những vấn đề đáng lưu tâm sau:

  • Vấn đề giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam: số lượng người học tiếng Nhật, kỳ thi JLPT tại Việt Nam, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật, giảng dạy tiếng Nhật trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam.
  • Giới thiệu về Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Pháp luật Nhật Bản; số lượng giảng viên tham gia giảng dạy, số lượng học viên theo học cũng như tình hình tốt nghiệp của các khóa 37, 38, vấn đề viết luận văn và kế hoạch nghiên cứu sau đại học  trong những năm vừa qua.
  • Báo cáo sơ lược tình hình sinh viên ra trường, việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở TP.HCM và số lượng sinh viên tốt nghiệp theo chương trình của trường Đại học Nagoya.

Sinh viên nêu ý kiến về tình hình học tập tiếng Nhật tại trường

Đại diện phía đoàn đại biểu Nhật Bản cũng đã trao đổi với các sinh viên về tình hình học tập cũng như những khó khăn và mong muốn sau khi tốt nghiệp của các bạn. Sau hơn hai giờ làm việc liên tục, buổi gặp mặt đã giải đáp được phần lớn thắc mắc của các sinh viên về chương trình đào tạo luật bằng tiếng Nhật của trường Đại học Luật TP.HCM.

Bài: Mai Hương, Thúy An

Ban Truyền thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142