“Trước yêu cầu mới, trước nhiệm vụ mới, trong giai đoạn mới, Hội Cựu chiến binh không chỉ dừng lại ở hội thảo về Hiến pháp, hội thảo về Biển Đông, không chỉ dừng lại ở Luật Biển…mà phải có mặt ở mọi lúc mọi nơi để phát huy truyền thống “bộ đội cụ Hồ”, tạo nên sự đoàn kết, nhất trí trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường”.

Sáng ngày 07/3/2017, tại Phòng truyền thống Nhà trường, Hội Cựu chiến binh trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) với chủ đề: “Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”: Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần tích cực vào sự phát triển vững mạnh của Nhà trường.

Tham gia Đại hội có PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trung tá Nguyễn Văn Soạn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 4, ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường và sự có mặt đầy đủ các thành viên của Hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Vũ Văn Nhiêm - Chủ tịch BCH Hội nhiệm kỳ 2012-2017 đã trình bày Dự thảo Báo cáo, tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, kiểm điểm hoạt động của BCH Hội nhiệm kỳ 2012-2017, thảo luận, góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong thời kỳ mới.

Đại hội đã góp ý, thảo luận sôi nổi, thông qua Báo cáo về việc tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, kiểm điểm hoạt động của BCH Hội nhiệm kỳ 2012-2017, góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam và bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới 2017 – 2022 gồm 3 đồng chí: đồng chí Vũ Văn Nhiêm, đồng chí Đặng Đình Thành và đồng chí Ngô Hữu Phước.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới (2017 – 2022)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hoàng Hải nhấn mạnh: Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Luật TP.HCM phải giữ vững bản lĩnh chính trị trong bối cảnh đất nước vẫn còn khó khăn, Nhà trường còn nhiều việc cần giải quyết. Hội Cựu chiến binh là hạt nhân về tinh thần cho toàn bộ hoạt động của Nhà trường. Những mục tiêu, phương hướng đưa ra phải gắn bó chặt chẽ với hoạt động của Nhà trường. Trước yêu cầu mới, trước nhiệm vụ mới, trong giai đoạn mới, Hội Cựu chiến binh không chỉ dừng lại ở Hội thảo về Hiến pháp, về Biển Đông, không chỉ dừng lại ở Luật Biển… mà phải có mặt ở mọi lúc mọi nơi để phát huy truyền thống “bộ đội cụ Hồ”, tạo nên sự đoàn kết, nhất trí trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường.…

Bế mạc Đại hội, thay mặt cho BCH Hội nhiệm kỳ mới, đồng chí Vũ Văn Nhiêm bày tỏ: với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Cựu chiến binh sẽ tận tâm, tận lực thực hiện thành công phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm bế mạc đại hội

Bài: Anh Đào - Văn Nhiêm

Ảnh: Thái Hảo