joomla contact module

Nhân sự và pháp chế là hai khối ngành nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Quản trị và Luật. Tiếp nối sự thành công của chuỗi chương trình tọa đàm “Câu chuyện nghề Luật” trước đó, trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức “Câu chuyện nghề luật số 5” nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp ở hai khối ngành nhân sự và pháp chế trong tương lai.

 

Sáng ngày 19/03/2017, tại Hội trường D.101 cơ sở Bình Triệu, tọa đàm Câu chuyện nghề Luật số 5 với chủ đề “Nhân sự - Pháp chế” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 500 sinh viên trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Các khách mời tại buổi tọa đàm

Buổi toạ đàm với sự góp mặt của các khách mời: Bà Phạm Khánh Phương - Phó Trưởng phòng Pháp chế Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM; Ông Nguyễn Lê Minh Châu - Trưởng phòng Tổ chức - Nhân sự Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; Ông Nguyễn Hồng Thái – Nguyên Trưởng phòng Nhân sự - Đào tạo công ty Kymdan, Luật sư sáng lập điều hành Nguyễn Huỳnh & Cộng sự Law Firm.

Mở đầu buổi tọa đàm, bà Phạm Khánh Phương đã khái quát vài nét cơ bản về nghề pháp chế trong doanh nghiệp nói chung, trong sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - nơi bà đang công tác nói riêng. Qua đó, các bạn sinh viên cũng đã hình dung phần nào công việc của một nhân viên pháp chế.

Các khách mời chia sẻ những câu chuyện của mình tại buổi tọa đàm

Bên cạnh đó, nhân sự là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, một con đường mới đầy tiềm năng dành cho các bạn sinh viên. Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Lê Minh Châu và ông Nguyễn Hồng Thái đã chia sẻ về những vấn đề trong nghề nhân sự cũng những công việc cụ thể liên quan đến lĩnh vực này. Đặc biệt, câu hỏi các doanh nghiệp đòi hỏi gì ở nghề nhân sự đã được các khách mời chia sẻ một cách cụ thể, phần nào giúp các bạn sinh viên có thể vạch ra mục tiêu riêng cho bản thân mình.

Tiếp nối chương trình là những chia sẻ của các khách mời, những câu chuyện khi mới ra trường đi xin việc cũng như những kỷ niệm khó quên trong thời gian làm việc cho các doanh nghiệp. Buổi tọa đàm sôi nổi hơn khi hàng loạt câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên dành cho khách mời. Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc nhiệt tình, các khách mời còn chia sẻ, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, đặt ra tình huống cho các bạn sinh viên.

Buổi tọa đàm sôi nổi hơn khi hàng loạt câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên dành cho khách mời

Buổi tọa đàm kết thúc tốt đẹp, góp phần mở rộng hiểu biết cho sinh viên về lĩnh vực nhân sự và pháp chế. Qua đó, các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho con đường sự nghiệp tương lai của mình.

 

Tọa đàm trên đây là một phần trong chuỗi hoạt động của sự kiện Ngày hội việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh "ULAW CAREER DAY 2017". Ngày 26/3/2016 sẽ diễn ra câu chuyện nghề Luật với chủ đề “Thành công trong nghề nghiệp”

- Thời gian: 08h - 11h30 tại Hội trường C.302

- Nội dung: Giao lưu với các khách mời thành đạt trong nghề nghiệp.

 

Bài: Minh Thảo

Ảnh: Thanh Lam

Ban Truyền thông ULAW

 

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142