joomla contact module

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, bên cạnh các mặt tích cực thì cũng còn nhiều vấn đề nan giải được đặt ra. Trong đó, vấn đề về cách sử dụng mạng xã hội, nhất là trong giới trẻ đang ngày càng được chú trọng quan tâm. Một số "hiện tượng", "trào lưu" trên mạng xã hội đã được đưa ra bàn luận tại buổi đối thoại: "Sinh viên Luật với mạng xã hội" tại trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh sáng nay.

 

Sáng ngày 18/3/2017, tại giảng đường C302 Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Tất Thành, Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên tổ chức chương trình Đối thoại: Góc nhìn Sinh viên Luật với chủ đề “Sinh viên Luật với mạng xã hội”.

Buổi đối thoại có sự hiện diện của các vị khách mời: PGS.TS Nguyễn Văn Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Luật Thương Mại, ThS.Võ Trung Tín - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng Bộ môn Luật Đất đai - Môi trường, ThS. Nguyễn Xuân Trình - Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Tp. Hồ Chí Minh.

Các vị khách mời tham gia buổi đối thoại

Mở đầu buổi đối thoại, Hội sinh viên Trường đã đưa đến một vở kịch tái hiện lại thực trạng sử dụng mạng xã hội hiện nay của sinh viên Luật nói riêng và giới trẻ hiện nay nói chung. Tiếp đó, từ những câu chuyện của chính bản thân mình, các vị khách mời đã chia sẻ đến các bạn sinh viên về sự khác nhau của sinh viên trước và nay, những tác động hai mặt của mạng xã hội và việc kiểm soát bản thân với mạng xã hội.

Thực trạng sử dụng mạng xã hội hiện nay của các bạn sinh viên được tái hiện qua vở kịch của Hội sinh viên Trường

    Một số cuộc khảo sát nhỏ về việc quan tâm đến các thông tin được truyền tải trên mạng xã hội, về những vụ việc hệ lụy từ facebook đựợc tiến hành ngay tại buổi đối thoại để nhận thấy thực trạng hiện nay của các bạn trẻ khi sử dụng mạng xã hội. Thông qua đó, các vị khách mời đã lý giải về việc giới trẻ tham gia cổ xúy các “hiện tượng” trên mạng xã hội, về hiện tượng “câu like”, “bấm like” trên facebook, hiệu ứng đám đông trong thế giới ảo và các rủi ro về mặt pháp lý có thể xảy ra.

Một số khảo sát nhỏ tại hội trường về việc quan tâm đến các thông tin được truyền tải trên mạng xã hội

Buổi đối thoại đã nhận được những ý kiến phản hồi từ các bạn sinh viên thông qua  việc đặt câu hỏi, thể hiện sự quan tâm của các bạn về cách trình bày quan điểm trên facebook, về vấn đề dư luận trên mạng xã hội,…

Kết thúc buổi đối thoại, các bạn sinh viên được nhận những lời khuyên để làm sao sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích trong cuộc sống. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đã có thêm một góc nhìn về việc sử dụng mạng xã hội, được giải đáp những băn khoăn về cách sử dụng facebook, cách thể hiện quan điểm một cách thông minh, phù hợp trên mạng xã hội.

Bài: Hoa Phan. Ảnh: Thanh Toàn

Ban Truyền thông ULAW

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142