joomla contact module

“Đại học Luật TP.HCM rất vinh dự được chọn là một trong những đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức Hội thảo phát động cuộc thi Tin học văn phòng MOS 2017 tại khu vực phía Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau cuộc thi này sinh viên, học sinh trên toàn quốc sẽ có cơ hội tiếp cận các k năng tin học theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao kết quả học tập và hiu quả công việc” – GS.TS. Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh trong phát biểu Phát động cuộc thi MOSWC – 2017.

Sáng ngày 07/3, tại Trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra Hội thảo phát động “Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2017” – “Microsoft Office Specialist World Championship –MOSWC 2017”. Hội thảo được xem như lời chính thức tuyên bố phát động cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2017, đánh dấu chặng đường 8 năm của sân chơi trí tuệ này dành cho thanh - thiếu niên Việt Nam.

Hội thảo lần này có sự hiện diện của ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM, GS.TS. Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM, ông Trần Viết Hoàng Nguyên – Trưởng Bộ phận Phát triển đối tác giáo dục của Microsoft, bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh TP.HCM, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi MOSWC 2017, ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Đại diện IIG Việt Nam và đông đảo các sinh viên đến tham dự.

Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Hữu Phúc – người có nhiều năm theo dõi và gắn bó với cuộc thi cho rằng, cuộc thi thực sự trở thành sân chơi lớn của thanh – thiếu niên Việt Nam. Năm 2010, mới chỉ có 30 trường tham gia, đến năm 2016 con số đã tăng hơn 13 lần, có 400 trường. Qua 7 lần tham dự, Việt Nam có 7 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, và luôn đứng trong tốp 10. Đó là thành tích đáng tự hào, cho thấy trí tuệ Việt Nam.

Tiếp đó, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, khẳng định vai trò ngày càng lớn của internet trong cuộc sống. Trường ĐH Luật TP.HCM từ tháng 3/ 2016 đã chuyển đào tạo tin học theo chuẩn quốc tế. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể tham gia tốt nhất cuộc thi.

Để giúp sinh viên có thêm động lực, hứng thú và hiểu biết về cuộc thi, ông Trần Viết Hoàng Nguyên, bà Vũ Thị Bích Ngọc, ông Nguyễn Hoàng Nguyên đã nêu giá trị của chứng chỉ MOS và chia sẻ thông tin cụ thể về cuộc thi.

MOS – CON ĐƯỜNG TẮT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG.

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi được sáng tạo bởi Tập đoàn Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện trực tuyến trên 25 ngôn ngữ và đã được Việt hóa. Chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn và là thước đo chuẩn quốc tế về khả năng sử dụng tin học văn phòng. Chứng chỉ này được tin tưởng làm chỉ tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học, đặc biệt là Đại học Luật TP.HCM.

Chứng chỉ MOS đối với học sinh, sinh viên có thể xem là tấm vé thông hành đến với các cơ hội lớn.

  • MOS – chứng nhận rõ ràng nhất về kỹ năng thành thạo tin học văn phòng của bạn.
  • Trang bị những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết trong quá trình học tập.
  •  Nổi bật hồ sơ xin việc với chứng chỉ duy nhất về tin học văn phòng do Microsoft công nhận.
  • Tìm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn với thu nhập cao hơn.

CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI 2017 (MOSWC 2017)

MOSWC 2017 đã bước sang năm thứ 8 tại Việt Nam và vẫn giữ những điểm quan trọng so với các năm trước, đó là cuộc thi HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho các thí sinh tại vòng thi cấp quốc gia và quốc tế. Năm nay, các thí sinh sẽ được tranh tài trên 3 nội dung thi: Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013, Microsoft Word 2013.

3 thí sinh đạt Giải Nhất quốc gia ở 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS 2017 của Việt Nam và được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết thế giới được tổ chức tại Orlando, Florida thuộc Mỹ.

Đại diện IIG Việt Nam và sinh viên chụp ảnh lưu niệm cuối Hội thảo

Sinh viên Đại học Luật TP.HCM đăng kí tham gia tại phòng A.604 trụ sở Nguyễn Tất Thành.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại: www.iigvietnam.com – Facebook: Microsoft Office Specialist - IIG Vietnam.

 

Bài: Nam Phương , Bích Hà 

Ban Truyền thông ULAW

Nguồn: IIG Việt Nam – mos.edu.vn

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142