joomla contact module

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã có buổi gặp mặt trao đổi các vấn đề trong lĩnh vực tư pháp hình sự tại Việt Nam cũng như các cơ hội tiềm năng hợp tác trong ngành tư pháp hình sự giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

 

  Đại diện Nhà trường và đoàn công tác Bộ Ngoại giao HK cùng các SV Câu lạc bộ Thực hành PL

Ngày 17/02/2017, đai diện Trường Đại học Luật TP.HCM - PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu pháp luật quyền con người, quyền công dân, TS. Phan Nhật Thanh - Phó trưởng Khoa Luật Hành chính – Nhà nước,ThS. Dương Hoán - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, PGS. TS Nguyễn Cảnh Hợp, TS. Phan Anh Tuấn và các sinh viên đến từ Câu lạc bộ Thực hành pháp luật (CLE) đã tổ chức buổi đón tiếp đoàn công tác Cục Phòng chống ma tuý và hành pháp quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

 Đại diện Nhà trường, Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Hải đã giới thiệu những thông tin chi tiết cũng như giải đáp các thắc mắc của đoàn công tác về những ngành học, phương pháp giảng dạy, nội dung học tập trong các lĩnh vực tư pháp hình sự và các hoạt động ngoại khoá trau dồi các kỹ năng hành nghề luật của trường.

 Đồng thời, phía Nhà trường cũng trình bày và đánh giá sơ lược những hoạt động giáo dục về luật pháp, hỗ trợ pháp lý,… tiêu biểu như phiên tòa giả định, tọa đàm về các kỹ năng tranh tụng trong tố tụng hình sự, sự hỗ trợ pháp lý cho các tù nhân,…đã được Nhà trường tổ chức trong suốt thời gian qua nhằm tăng cường các kỹ năng hành nghề luật cho sinh viên và khắc phục những thiếu sót của Bộ luật Hình sự...

 Đại diện đoàn công tác, bà Shibani Malhotra – cố vấn pháp luật của INL đã gửi lời cám ơn chân thành đến sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ để cùng nhau phát triển hơn nữa hệ thống hành pháp quốc gia, đảm bảo thực thi công lý, công bằng tại Việt Nam.

Bài: Thanh Lam, ảnh: Thái Hảo

Ban Truyền thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142