joomla contact module

Nhằm tăng cường và nâng cao công tác an toàn phòng chống cháy nổ trong nhà trường, sáng ngày 10/1/2017, trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp cùng Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, Phòng PCCC Công an quận 4 và công ty cấp nước Nhà Bè đã tổ chức Tuyên truyền –Huấn luyện và diễn tập phương án phối hợp PCCC cứu hộ – cứu nạn tại Đại học Luật TP.HCM.

Toàn hội trường đang lắng nghe báo cáo viên hướng dẫn cách thoát hiểm khi có cháy nổ.

Tại buổi tập huấn, Đại úy Trương Tấn Thiện cũng cung cấp tình thực tế cháy nổ trên địa bàn thành phố, nguyên nhân gây cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy,...

Tiến sĩ Lê Trường Sơn - Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn.

 Bên cạnh đó, cán bộ, công nhân, viên chức Nhà trường cũng được thực tập diễn tập phương án phối hợp PCCC cứu nạn – cứu hộ với sự hỗ trợ từ lực lượng Cảnh sát PCCC và hai xe cứu hỏa.

Buổi diễn tập với sự hỗ trợ từ lực lượng Cảnh sát PCCC

Tình huống giả định: lúc 10h00 sáng ngày 10/1/2017, xảy ra cháy tại tầng 6 khu A (10 tầng) Đại học Luật TP.HCM, khả năng đám cháy có thể lan rộng đến các tầng khác đe dọa tính mạng của gần 500 giảng viên, sinh viên đang học tập, làm việc tại khu nhà này.

Lực lượng cảnh sát PCCC quận 4 và lực lượng tại chỗ đã cùng phối hợp các thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ có sẵn như bình chữa cháy, vòi phun nước chữa cháy, xe cứu hỏa dập lửa, đồng thời diễn tập cấp cứu 3 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người và của.

Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC quận 4 và Lãnh đạo Nhà trường đã có buổi họp rút kinh nghiệm để khắc phục những khó khăn, hạn chế trong công tác PCCC. Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

                                  Bài: Diệu Thảo, ảnh: Ngọc Thoa

Ban Truyền thông ULAW

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142