joomla contact module

Vấn đề về an ninh trật tự và ngoại trú sinh viên luôn được trường Đại học Luật TP.HCM quan tâm chú trọng. Đây cũng là vấn đề được đông đảo sinh viên trường quan tâm, đặc biệt là các bạn xa nhà đến trọ học tại thành phố Hồ Chí Minh. Bản Liên tịch về công tác an ninh trật tự và công tác ngoại trú sinh viên được ký kết nhằm đảm bảo hơn về vấn đề này.

 

Đại diện các đơn vị kí kết bản liên tịch về an ninh trật tự và công tác ngoại trú sinh viên        

Ngày 23/12, Trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp cùng Công an nhân dân, Lãnh đạo các phường tại quận 4, quận Thủ Đức (nơi có sinh viên của trường ở trọ) tổ chức Hội nghị giao ban công tác an ninh trật tự và công tác ngoại trú sinh viên. Hội nghị diễn ra nhằm nắm bắt, trao đổi các phương hướng về quản lý sinh viên ngoại trú của trường trên địa bàn quận 4 và quận Thủ Đức. Tham gia hội nghị có sự góp mặt của Trung tá Lương Thanh Tùng – Đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ TP.HCM, Thượng tá Trần Minh Cường – Phó trưởng Công an quận 4, bà Nguyễn Thị Bảo Trinh – Phó Chủ tịch phường 12 quận 4, TS.Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM, ThS.Phan Văn Tuyến – Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên, cùng đại diện lãnh đạo  các phòng ban và đại diện Đoàn trường, Hội Sinh viên, của trường Đại học Luật TP.HCM.

Nhận thức được đặc thù của trường Đại học Luật TP.HCM không có ký túc xá cho sinh viên, nên công tác quản lý sinh viên ngoại trú rất được nhà trường chú trọng. Vì vậy, nhà trường mong muốn hợp tác với phía công an, lãnh đạo phường tại quận 4 và quận Thủ Đức (những địa bàn có nhiều sinh viên trường cư trú) nhằm đảm bảo về công tác an ninh trật tự, giao thông,... giúp sinh viên trường có một môi trường sống tốt nhất để an tâm học tập và sinh hoạt. Đại diện trường Đại học Luật TP.HCM đề ra một số ý kiến như sau:

  • Cơ chế nắm bắt thông tin, trao đổi thông qua sinh viên;
  • Chắt lọc danh sách nhà trọ (cung cấp thông tin về những môi trường nhà trọ đảm bảo an ninh);
  • Quản lí các dịch vụ xung quanh trường (photocopy, ăn uống,...);
  • Phối hợp với công an phường tuyên truyền về tình hình tại địa phương (giao thông, tệ nạn xã hội,...) trong tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên năm 1;
  • Quản lí an ninh mạng xã hội.

Đáp lại những đóng góp từ phía nhà trường, đại diện phía công an và lãnh đạo địa phương cũng có những trao đổi:

  • Sẽ cố gắng phối hợp, hướng dẫn thông tin về các tình hình tội phạm, giao thông,...;
  • Tăng cường kiểm tra, giám sát tại địa phương;
  • Hỗ trợ tích cực, hết mình khi có yêu cầu từ phía nhà trường;
  • Phối hợp cùng Sở Thông tin Truyền thông xử lí các trường hợp liên quan đến an ninh mạng xã hội.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Trải qua hơn hai giờ trao đổi và thảo luận, đại diện  các đơn vị đã đi đến các ý kiến thống nhất chung. Đồng thời ký kết Bản liên tịch về công tác an ninh trật tự và công tác ngoại trú sinh viên năm 2017.Đây là một hoạt động thường niên giữa Nhà trường và các địa phương trong việc phối hợp nâng cao công tác quản lý sinh viên và đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.

Bài: Mai Hương, Nam Phương. Ảnh: Thanh Toàn

Ban Truyền Thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142