Sáng ngày 24/11/16, tại Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu, Khoa Luật Quốc tế - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Diễn đàn thông tin Pháp luật quốc tế lần II về chủ đề “Tân Tổng thống Mỹ và Quan hệ chính trị, thương mại quốc tế”.

Diễn đàn có sự góp mặt của Luật sư Sean Le - Attorney at Law of Office of Sean Le & Associates, TS. Ngô Hữu Phước - Phó trưởng khoa Khoa Luật Quốc tế, TS. Trần Thăng Long - Phó trưởng bộ môn Anh văn pháp lý, ThS. Vũ Duy Cương - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và phương pháp giảng dạy, ThS. Trần Phú Vinh - Giảng viên Khoa luật Quốc tế cùng với các giảng viên Khoa Luật Quốc tế và hơn 300 sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM.

Với chủ đề mang tính thời sự, Diễn đàn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong trường. Các diễn giả đã đề cập tới những vấn đề liên quan đến việc Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và quan hệ chính trị, thương mại quốc tế, an ninh quốc phòng, đặc biệt nhấn mạnh các vấn đề việc xây “tường” ngăn người nhập cư trái phép và quan điểm của nước Mỹ về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng đã bày tỏ quan điểm của mình bằng việc đặt ra nhiều câu hỏi và bình luận về các chuyên đề được đưa ra.

Các diễn giả trao đổi về các vấn đề liên quan của Diễn đàn

Hơn ba giờ thảo luận, các tham luận đã được trình bày bao gồm:
 - Những vấn đề cơ bản về luật bầu cử Tổng thống Mỹ - Luật sư Sean Le - Attorney at Law of Office of Sean Le & Associates.
 - Điều kiện có hiệu lực của TPP - ThS. Trần Phú Vinh - Giảng viên Khoa luật Quốc tế cùng với các giảng viên Khoa Luật Quốc tế.
 - Chính sách của tân Tổng thống Donal Trump về thương mại khu vực và toàn cầu - ThS. Vũ Duy Cương - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và phương pháp giảng dạy.
 - Chính sách nhập cư của tân Tổng thống Donal Trump - Luật sư Sean Le - Attorney at Law of Office of Sean Le & Associates.
 - Chính sách đối ngoại về an ninh quốc phòng của tân Tổng thống Donal Trump - TS. Trần Thăng Long - Phó trưởng bộ môn Anh văn pháp lý.

Các diễn giả nhận hoa từ Ban tổ chức

Kết thúc Diễn đàn, đại diện Ban tổ chức - TS. Ngô Hữu Phước bày tỏ mong muốn sẽ được lắng nghe ý kiến phản hồi từ các bạn sinh viên và song song đó, Khoa luật Quốc tế sẽ tổ chức các Diễn đàn về các vấn đề mang tính quốc tế trong thời gian sắp tới.

Bài: Phan Hoa - Anh Đào. Ảnh: Ngọc Thoa – Ban Truyền thông ULAW