joomla contact module

Trong khi các trường tốp trên hạ mức điểm chuẩn xét tuyển vì lo thiếu chỉ tiêu hoặc thí sinh ảo, thì Đại học Luật TP.HCM vẫn giữ vững mức điểm chuẩn khá cao so với mặt bằng chung. Năm 2016 đánh dấu hướng đi ban đầu thành công của Đại học Luật TP.HCM với phương thức tuyển sinh riêng.

 Điểm chuẩn cao vẫn tuyển đủ chỉ tiêu

Ngày 6&7/9/2016, Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức đón tiếp tân sinh viên làm thủ tục nhập học. Đã có 94% thí sinh trúng tuyển vào ĐH Luật TP.HCM đến nộp hồ sơ và chính thức nhập học vào các chuyên ngành.

 huong dan lam thu tuc nhap hocweb

Hướng dẫn sinh viên làm thủ tục nhập học

 Trong khi các trường tốp trên hạ mức điểm chuẩn xét tuyển vì lo thiếu chỉ tiêu hoặc thí sinh ảo, thì Đại học Luật TP.HCM vẫn giữ vững mức điểm chuẩn khá cao so với mặt bằng chung. Điểm chuẩn cao nhất vào Đại học Luật TP.HCM năm nay là 24 với ngành Luật và thấp nhất là 20,3 với ngành Quản trị kinh doanh.

diem chuan cua truong va so luong chi tieuweb

Điểm chuẩn của Trường và số lượng chỉ tiêu

Tự chủ trong tuyển sinh đại học
Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong số ít trường thực hiện mạnh mẽ quyền tự chủ trong tuyển sinh đại học. Nhà trường đã rất chủ động trong quá trình xây dựng đề án tuyển sinh riêng và nhận được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, công tác tư vấn, định hướng cho các thí sinh tham gia xét tuyển vào trường rất được Nhà trường chú trọng, vì thế thí sinh chọn vào Đại học Luật có chất lượng đầu vào cao, thực sự quan tâm đến Trường và ngành học đã đăng ký.

 

Truong DH Luat TPHCM tham gia tu van tuyen sinh

Trường ĐH Luật TP. HCM tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh của Báo Tuổi trẻ

 Thực tế đã chứng minh, trong năm đầu tiên thực hiện tuyển sinh riêng, so với chỉ tiêu là 1.500 cho 4 chuyên ngành, đã có 3245 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong đó 2.363 thí sinh đã tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực của Đại học Luật TP.HCM. Do chủ động trong phương thức tuyển sinh, Đại học Luật TP.HCM là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn với số lượng thí sinh trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Trường.

Khẳng định vị thế trường trọng điểm
Việc nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển đã khẳng định sự vươn lên nổi trội của Trường Đại học Luật TP.HCM nói riêng và khối ngành luật nói chung trong xu hướng ngành nghề và định hướng nghề nghiệp của sinh viên.
Trong quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ, hơn lúc nào hết, kỹ năng nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào. Ngành Luật vì thế được xem là một ngành không thể thiếu trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Sinh vien co nhieu co hoi viec lam sau khi tot nghiepweb

Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra Trường

 Mỗi năm cung cấp cho xã hội hơn 1000 cử nhân Luật được đào tạo bài bản, Trường Đại học Luật Tp.HCM luôn khẳng định vị thế trường trọng điểm đào tạo pháp luật của khu vực phía Nam. Với phương thức tuyển sinh riêng thành công trong năm nay, các tân sinh viên Luật hứa hẹn sẽ là những cử nhân tương lai có bản lĩnh vững vàng và năng động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.


(Thảo Liên – Ban Truyền thông, ảnh: sưu tầm)

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142