Nhằm ghi nhận và tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chiều ngày 27/5, Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến, tập thể tiên tiến làm theo lời Bác”năm học 2016 – 2017.

 NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ trao chứng nhận cho các cán bộ, giảng viên trẻ được tuyên dương

Buổi lễ có sự hiện diện của NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện Ban Tổ chức Thành Đoàn, lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường và hơn 200 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho Ban Chấp hành các Đoàn khoa, Đoàn chương trình đào tạo đặc biệt, các Liên Chi hội...

Nhiều gương điển hình, tiên tiến học tập và làm theo gương Bác

Trải qua quá trình xét chọn và đánh giá kỹ lưỡng, từ 238 hồ sơ (trong đó có 07 tập thể và 231 cá nhân), Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM đã thống nhất trao danh hiệu Thanh niên tiên tiếp, tập thể tiên tiến làm theo lời Bác cho 95 cá nhân và 02 tập thể xuất sắc nhất là Đoàn khoa Luật Thương mại và chi đoàn Thương mại 39.4.

NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ trao tặng chứng nhận cho các sinh viên được tuyên dương

Phát biểu tuyên dương tại buổi lễ, Hiệu trưởng Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh: Làm việc với người trẻ, giao lưu với người trẻ là một trong những ưu thế của nghề giáo. Chính vì vậy, Hiệu trưởng rất vui mừng khi tham dự và tuyên dương những người trẻ tiêu biểu, những tấm gương sáng của tuổi trẻ Đại học Luật đã tích cực và nỗ lực trong việc rèn luyện các phẩm chất, đạo đức, tác phong theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hiệu trưởng cũng kì vọng, mỗi tấm gương tiên tiến được tuyên dương tại buổi lễ sẽ là những cá nhân tiên phong gương mẫu trong học tập, rèn luyện, cống hiến cho phong trào, góp phần xây dựng hình ảnh năng động và đầy trách nhiệm của sinh viên Luật đối với xã hội.

TS.Trần Thị Rồi triển khai các nội dung của Chỉ thị 05 đến đội ngũ đoàn viên chủ chốt

Trước đó, trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động về công tác giáo dục tư tưởng - chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã diễn ra “Hội nghị chuyên đề học tập chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”. Tiến sĩ Trần Thị Rồi, Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản đã quán triệt và trao đổi những nội dung cơ bản của chỉ thị 05 – CT/TW, cũng như giới thiệu nội dung tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó nhấn mạnh khái niệm, ý nghĩa của đạo đức cách mạng và tầm quan trọng của việc giáo dục, tu dưỡng đạo đức cách mạng trong đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, Cô cũng nêu cao sự cần thiết cũng như cụ thể hóa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động phong cách cán bộ Đoàn

Ngay sau hội nghị triển khai chỉ thị 05, Đoàn trường cũng tiến hành Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai cuộc vận động xây dựng phong cách Cán bộ Đoàn. Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí Nguyễn Trung Dương, Phó bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo đánh giá sau 5 năm thực hiện, cuộc vận động xây dựng phong cách Cán bộ Đoàn đã đạt được những thành quả nhất định, nhiều sân chơi bổ ích được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như diễn đàn, tọa đàm, giao lưu gặp gỡ, các cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng cho Cán bộ Đoàn mà tiêu biểu là cuộc thi “Phong cách Cán bộ Đoàn”. Đồng thời, Đoàn trường cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế còn tồn đọng, để từ đó xây dựng những giải pháp để ngày một hoàn thiện và mở rộng quy mô cuộc vận động trong tương lai.

NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ trao khen thưởng cho các tập thể thực hiện tốt cuộc vận động

Dịp này, Đoàn trường cũng tặng giấy khen cho Đoàn khoa Quản trị và Chi đoàn Quản trị Luật 38.2, cũng như 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động phong cách Cán bộ Đoàn giai đoạn 2013 – 2017.

 

Nội dung & hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường.

Biên tập: An Nguyễn – Ngọc Thoa (Ban truyền thông ULAW)

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142