Với vai trò là một trong hai trường đại học trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước theo Quyết định số 549/QĐ-TTg ngày 04/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh luôn đóng vai trò tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc vận hành hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và thực hiện hoạt động kiểm định bên ngoài.

Ngày 19/5/2017, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục tại Hội trường C302, ở cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo - Thứ trưởng PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng (Hàng đầu - thứ hai từ trái qua); Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - TS. Nguyễn Quốc Chính (Thứ tư từ trái qua). Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - GS.TS.NGƯT. Mai Hồng Quỳ (Thứ ba từ trái qua); các phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Trần Hoàng Hải (Thứ năm từ trái qua); PGS. TS. Bùi Xuân Hải; TS. Lê Trường Sơn; TS. Võ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị,  đại diện giảng viên  và sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Luật TP.HCM – một trong hai cơ sở đào tạo Luật đầu tiên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Qua quá trình tự đánh giá và thông qua kết quả đánh giá ngoài, ngày 03/5/2017, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Đại học Quốc gia TP.HCM đã ký Quyết định số 10/QĐ-TTKĐ cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Luật TP.HCM, giấy chứng nhận này có giá trị 5 năm.

Để đạt được kết quả này, tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên qua nhiều thế hệ đã nỗ lực và phấn đấu trên nhiều mặt, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng hành nghề. Cụ thể, lần đánh giá này đã khẳng định những thế mạnh của Đại học Luật TP.HCM về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, khả năng hợp tác quốc tế, khả năng tạo môi trường cho sinh viên phát triển,…

Tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT. Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh, hoạt động kiểm định không phải là một đích đến – nó là cả một quá trình. Kết quả mà Nhà trường hôm nay đạt được là thành quả tất yếu từ tầm nhìn, chủ trương đúng của lãnh đạo, đến sự tận tâm, nỗ lực của từng đơn vị, cán bộ, chuyên viên, giảng viên Nhà trường trong suốt một thời gian dài xây dựng và phát triển Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, tiệm cận văn  hoá chất lượng trong tất cả các nội dung hoạt động mang đặc trưng riêng của Nhà trường. Hoạt động kiểm định đã được Nhà trường tiến hành trong một thời gian dài, toàn diện và sâu rộng, trung thực và không giấu giếm nhược điểm của mình. Hoạt động đánh giá ngoài là cơ hội quan trọng để Nhà trường đánh giá đúng những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Nhà trường rất tự hào bởi đã đạt được hơn 85% trong bộ 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí về chất lượng.  

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường,  Hiệu trưởng long trọng chính thức công bố: Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng đưa ra  lời cam kết về chất lượng đào tạo của Nhà trường với Bộ Giáo dục & Đào tạo và với xã hội.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn chào mừng ngày nhận Giấy chứng nhận

Sự kiện này được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển của Nhà trường, với tiêu chí chất lượng đã được khẳng định “Chuẩn mực – Năng động – Uy tín” và sẽ tiếp tục là một cơ sở đào tạo cung ứng chủ yếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung đúng với với thông điệp: Sáng tri thức – Vững công minh mà Nhà trường đã đặt ra.

 

Bài: Ngọc Thoa, biên tập: Bích Hà

Ảnh: Hiệp Trần, Khánh Linh

Ban Truyền thông ULAW

 

 

 

 

ban biên tập website
quản trị mạng
(028) 39400989
- 141 / 142