Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, Hội sách “Tuần ưu đãi đặc biệt cho sinh viên” được tổ chức tại sảnh A, trụ sở Nguyễn Tất Thành từ ngày 26/3 – 31/3/207 sẽ có nhiều ưu đãi cho người tham dự.

Xem tiếp...

Hiện nay, tiếng Anh có tầm quan trọng không nhỏ trong môi trường pháp lý. Vì thế, ngành Anh văn Pháp lý (Legal English) của Trường Đại học Luật TP.HCM đã ra đời nhằm mục đích đào tạo sinh viên vừa có chuyên ngành Anh văn vững chắc, vừa có kiến thức về pháp luật, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng TS. Trần Thăng Long – Phó trưởng Bộ môn Anh văn Pháp lý Trường Đại học Luật TP.HCM và các bạn Đỗ Phương Dung, Mai Thị Loan, Mã Xuân Nghi - 3 sinh viên khóa K38 đã có công việc tại Công ty luật Baker Mckenzie ngay khi chưa tốt nghiệp chia sẻ về những định hướng sắp tới của bộ môn.

Xem tiếp...

Nên chọn học thạc sĩ Luật hay chương trình đào tạo nghề Luật sư?Đây chắc chẳn là câu hỏi mà đa phần cử nhân Luật đều băn khoăn. Nhằm giúp sinh viên định hướng rõ hơn về cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai, “Chương trình tư vấn, giới thiệu đào tạo sau đại học và khóa đào tạo ngắn hạn” đã được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh ULAW CAREER DAY 2017.

Chương trình có sự góp mặt củaTS. Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học; TS. Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ; ThS. Trịnh Anh Nguyên - Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn; ThS. Trần Quốc Liêm - Phó Trưởng cơ sở Học Viện Tư pháp tại TP.HCM; ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Trưởng phòng quản lý nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; TS. Hà Thị Thanh Bình - Trưởng Bộ môn Luật Thương mại Khoa Luật Thương mại; Ông Trần Mạnh Hùng - phụ trách Công ty Luật Baker & McKenzie tại Hà Nội cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trong và ngoài trường.

 

Các thầy cô nhiệt tình trả lời câu hỏi của sinh viên tại chương trình

Chương trình đào tạo Thạc sĩ, chương trình đào tạo nghề luật sư và khóa đào tạo ngắn hạnđược giới thiệu cụ thể xuyên suốt buổi tư vấn. Tại đây, trường Đại học Luật TP. HCM cũng vinh dự nhận được 20 suất học bổng toànphần từ Công ty Luật Baker & McKenzie.

Trong khuôn khổ buổi tư vấn, sinh viên được phổ biến về chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Tây Anh quốc và Trường Đại học Luật TP.HCM khóa XI (2017 – 2018) - Thạc sĩ Luật Thương mại và Kinh tế quốc tế, Thạc sĩ Luật Tài chính và Ngân hàng quốc tế. Chương trình do chính Đại học Tây Anh quốc cấp bằng và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Đối với các khóa đào tạo ngắn hạn, thạc sĩ Trịnh Anh Nguyên đã giới thiệu nội dung chi tiết từng khóa học, thời gian cũng như học phí. Qua đó, sinh viên thấy được rõ nét hơn sự cần thiết mà các khóa đào tạo ngắn hạn mang lại, bởi đó không chỉ là những bài học về kỹ năng mà còn là những bài học kinh nghiệm thực tiễn của những người đã và đang hành nghề luật.

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên như: “Sau đại học, nên chọn học thạc sĩ hay theo lớp đào tạo Luật sư?”, “Chính sách học bổng đối với chương trình thạc sĩ liên kết?”, “Điều kiện để lấy được suất học bổng toàn phần từ Công ty Luật Baker & McKenzie?” hay “Công chứng viên có cần phải học Anh văn pháp lý hay không?”… đều được các thầy cô giải đáp và phân tích kỹ lưỡng, giúp các bạn học sinh, sinh viên định hướng rõ hơn cho tương lai của mình.

Mọi thông tin chi tiết về các khóa học trên, kham khảo tại: www.hcmulaw.edu.vn

Bài: Minh Thảo

Ban Truyền thông ULAW

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh ULAW CAREER DAY 2017, hơn 400 học sinh từ 08 trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Tất Thành.


Sáng ngày 26/3/2017, tại giảng đường C203, các bạn học sinh THPT đã được đại diện Ban tư vấn tuyển sinh thông tin về quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo nói chung và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói riêng; được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của trường.

Trong kỳ thi THPTQG năm 2017, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh. Nhằm cung cấp thông tin cụ thể đến các bạn học sinh THPT, Nhà trường đã tăng cường công tác tư vấn, đồng thời tổ chức cho các bạn làm thử bài kiểm tra năng lực.

Học sinh THPT thử sức với bài thi kiểm tra năng lực

“Trước kia, nghe về bài kiểm tra năng lực em cảm thấy rất hoang mang, chưa hình dung được cụ thể nhưng sau khi được làm thử, em cảm thấy bài thi không quá khó, vừa sức với tụi em lại có tầm bao quát rộng các vấn đề xã hội. Sau buổi hôm nay, bài thi năng lực đã giúp em tự tin hơn để đăng ký thi vào Trường” - bạn Trương Hiên Trang, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ.

Không chỉ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, Ngày hội ULAW CAREER DAY 2017 còn là một hoạt động để các bạn học sinh THPT tìm hiểu kỹ hơn về trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và thử sức mình với bài kiểm tra năng lực, đưa các bạn đến gần hơn với cánh cửa Đại học.

Mọi thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh 2017 xin liên hệ tại:
- Phòng Đào tạo: A102 (02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM)
- Website: hcmulaw.edu.vn
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Facebook: facebook.com/tuyensinhdhluattphcm

- HOTLINE: 1900555514

Bài: Hoa Phan; Ảnh: Thanh Lam, Thanh Toàn

Ban truyền thông ULAW

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến bắt đầu từ ngày 1/4/2017 đến hết 10/7/2017. Đồng thời, Nhà trường cũng đã công bố bài kiểm tra năng lực minh họa trực tuyến cho mùa tuyển sinh năm nay, giúp các bạn học sinh phần nào định hướng được nội dung và phương thức trong đề kiểm tra năng lực của Nhà trường.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới phương án tuyển sinh đại học, theo đó Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cũng thực hiện phương án tuyển sinh riêng của mình theo phương thức kết hợp “Xét tuyển” với “Kiểm tra năng lực”. Theo đó:

Từ ngày 1/4/2017 đến 10/7/2017, Trường Đại học Luật TP.HCM bắt đầu nhận đơn xét tuyển theo hệ thống của Sở Giáo dục - Đào tạo và trên trang thông tin điện tử của Nhà trường tại địa chỉ: http://tuyensinh.ulhcmc.edu.vn/dangky/ . Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường sẽ kê khai thông tin theo các bước sau:

+ Kê khai thông tin: từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017;

+ Cập nhật điểm học bạ: từ ngày 15/5/2017 đến ngày 30/6/2017;

+ Cập nhật điểm thi THPT quốc gia năm 2017: từ ngày 08/7/2017 đến ngày 10/7/2017.

Nhà trường sẽ công bố kết quả xét tuyển sơ bộ và số báo danh của những thí sinh đủ điều kiện tham gia làm bài kiểm tra năng lực vào ngày 12/7/2017 (trên website của Trường và thông qua tin nhắn SMS hoặc tài khoản đăng nhập đã cấp cho thí sinh).

BÀI THI KIỂM TRA NĂNG LỰC MINH HỌA

Điểm nổi bật trong phương thức tuyển sinh của trường Đại học Luật TP.HCM là bài “Kiểm tra năng lực” chiếm 40% tổng số điểm xét tuyển.Cùng với việc chính thức mở hệ thống để thí sinh đăng ký xét tuyển thì nhà trường cũng chính thức công bố bài kiểm tra năng lực minh họa (phần trắc nghiệm) thông qua hình thức trực tuyến tại địa chỉ: http://tuyensinh.ulhcmc.edu.vn/tracnghiem/ để các thí sinh được tiếp cận và làm quen với cách thức ra đề trong bài kiểm tra năng lực.

Thời gian, tổ chức kiểm tra năng lực chính thức đối với thí sinh:

+ Ngày kiểm tra: buổi sáng ngày 16/7/2017 (Chủ nhật);

+ Hình thức kiểm tra: trắc nghiệm trên giấy;

+ Thời gian làm bài kiểm tra: 75 phút;

+ Số lượng câu hỏi kiểm tra: 100 câu.

Nội dung bài kiểm tra năng lực bao gồm kiến thức của 4 lĩnh vực sau: Kỹ năng tiếng Việt, kiến thức pháp luật, kiến thức xã hội tổng hợp, tư duy logic và IQ.

Nhà trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển: dự kiến ngày 19/7/2017.

Điểm xét tuyển vào Trường bao gồm 3 tiêu chí (điểm học bạ, điểm thi THPTQG và điểm kiểm tra năng lực).Vì vậy, những thí sinh không tham dự kiểm tra đánh giá năng lực sẽ không đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

LƯU Ý VỀ ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh cũng lưu ý đối với thí sinh:

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần theo phương thức trực tuyến (từ ngày 15/7/2017 đến 17g00' ngày 21/7/2017) hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (từ ngày 15/7/2017 đến 17g00' ngày 23/7/2017). Do vậy, ngay sau khi Nhà trường công bố điểm xét tuyển và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển, thí sinh cần kiểm tra lại thứ tự nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trên địa chỉ đăng ký xét tuyển của Nhà trường để điều chỉnh cho phù hợp (sau khi thực hiện việc điều chỉnh thì nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở cả 02 cơ sở dữ liệu này đều phải thống nhất). Khi đó, nếu vẫn có nguyện vọng theo học tại Trường thì “Thứ tự ưu tiên 1” của thí sinh phải là Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh; nếu không còn nguyện vọng theo học tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thì thí sinh thực hiện việc chọn (điều chỉnh) trường đại học khác (hoặc trường cao đẳng đào tạo nhóm ngành giáo viên) là thứ tự ưu tiên 1.

- Xác nhận nhập học: từ ngày 19/7/2017 đến ngày 26/7/2017, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo) cho Nhà trường thông qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên) hoặc trực tiếp tại Trường. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

-------------------

Mọi thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh năm 2017 liên hệ tại:

Phòng Đào tạo: A102 (02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM)

Website: www.hcmulaw.edu.vn  

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook: facebook.com/tuyensinhdhluattphcm

HOTLINE: 1900555514

Nam Phương

Ban Truyền thông ULAW

ban biên tập website
quản trị mạng
(08) 39400989
- 141 / 142