joomla contact module

Nhà trường đã tổ chức buổi đón tiếp Chủ tịch nước trang trọng với sự có mặt của NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Qùy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TNCSHCM, một số GV, cán bộ chủ chốt, học viên và sinh viên  của Trường.

GS. TS. Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường báo cáo với Chủ tịch nước

Thay mặt Trường Đại học Luật TP.HCM, GS.TS. Mai Hồng Qùy đã báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình đội ngũ CBGV, về hoạt động đào tạo, NCKH và xây dựng cơ sở vật chất của Nhà trường. Hiệu trưởng Nhà trường cũng trình bày với Chủ tịch nước về kết quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cán bộ pháp luật có chất lượng cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là cho các tỉnh miền Tây Nam bộ và Tây Nguyên; về các hoạt động NCKH phục vụ công tác lập pháp của Quốc hội và cải cách tư pháp, về việc tổ chức thành công các hội thảo quốc tế về vấn đề Biển Đông. Tại buổi làm việc, GS.TS. Mai Hồng Qùy cũng báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về tinh thần tích cực chuẩn bị tham gia bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới của CBGV, sinh viên, học viên Trường ĐH Luật TP.HCM; về sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường đối với các SV của các tỉnh ven biển miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của hiện tượng cá chết đang học tập tại Trường.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu với cán bộ, giảng viên Nhà trường

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thể hiện sự vui mừng khi đến thăm Trường ĐH Luật TP.HCM và biểu dương những kết quả đạt được trên các mặt công tác của Nhà trường. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Trường trong việc tổ chức thành công các hội thảo quốc tế về Biển Đông, góp phần thể hiện tiếng nói khách quan của các nhà khoa học, của các chuyên gia trong nước và quốc tế về vấn đề Biển Đông. Đồng chí Trần Đại Quang bày tỏ sự vui mừng với những kết quả đạt được và đánh giá cao vai trò của Trường ĐH Luật TP.HCM trong công tác đào tạo cán bộ pháp luật cho các tỉnh phía Nam. Chủ tịch nước mong muốn giảng viên Nhà trường đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác lập pháp, tham gia xây dựng và đề xuất các dự án luật; lưu ý Nhà trường phải tiếp tục đào tạo đội ngũ cán bộ pháp luật có trình độ cao, giỏi ngoại ngữ để có thể tham gia tích cực vào các cơ chế tài phán quốc tế, phục vụ công cuộc hội nhập. Với tư cách là Chủ tịch nước, giáo sư tiến sĩ luật học, đồng chí Trần Đại Quang cho rằng đất nước ta đang xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật của nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN cho nên việc tìm hiểu học tập kinh nghiệm nước ngoài là rất cần thiết, nhưng cũng phải chú ý đến hoàn cảnh, điều kiện cụ thể của Việt Nam khi tiếp thu học hỏi từ pháp luật nước ngoài trong công tác lập pháp. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng biểu dương tinh thần chuẩn bị tích cực tham gia bầu cử đại biểu QH khóa 14 và HĐND sắp tới của CBGV, HVSV Nhà trường. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng cho Trường 50.000.000đ để chuyển vào Quỹ học bổng khuyến học và hỗ trợ cho sinh viên ở các vùng khó khăn.

Chủ tịch nước tặng quà cho Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Thay mặt tập thể CBGV của Trường ĐH Luật TP.HCM, GS.TS. Mai Hồng Qùy cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Chủ tịch nước, cũng đồng thời cũng là Trưởng ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đối với Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước và hứa sẽ cùng tập thể Đảng ủy, BGH, CBGV nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Chủ tịch nước đã đặt ra trong buổi gặp và quyết tâm xây dựng Trường ĐH Luật TP.HCM xứng đáng là Trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, góp phần thực hiện thành công Chiến lược cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN. 

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu, giảng viên, sinh viên Trường

Bài: Ban biên tập Website, ảnh: Hiệp Trần

ban biên tập website
quản trị mạng
(08) 39400989
- 141 / 142