THÔNG TIN KHÁC

12-09-2011-Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM tuyển dụng

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC NGẠCH NGHIỆP VỤ KIỂM SÁT

VÀ ĐẠI HỌC CHUYÊN NGÀNH KHÁC (ĐỢT III NĂM 2011)

I. TIÊU CHUẨN, ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN CÔNG CHỨC:

- Có quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

- Tuổi đời từ 22 tuổi đến 30 tuổi;

- Có đơn dự tuyển;

- Có lý lịch rõ ràng, đáp ứng yêu cầu của ngành Tư pháp;

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

-Đủ sức khoẻ để đảm nhận nhiệm vụ, không dị tật (Nam cao từ 1,60m nặng từ 50kg trở lên; Nữ từ 1,55m nặng 45kg trở lên);

- Không tiền án tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục;

- Không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ cảnh cáo trở lên hoặc đang trong thời gian bị cơ quan khác xem xét kỷ luật;

- Có hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú dài hạn tại thành phố Hồ Chí Minh.

1. NGẠCH CHUYÊN VIÊN NGHIỆP VỤ KIỂM SÁT:

* Có văn bằng, chứng chỉ :

+ Cử nhân Luật hệ chính quy; Thạc sĩ Luật; Tiến sĩ Luật;

+ Cử nhân Luật hệ chuyên tu, hệ tại chức đối với người đã có bằng Cử nhân Cao đẳng Kiểm sát hệ chính quy hoặc Cử nhân hệ chính quy chuyên ngành khác.

+ Chứng chỉ B ngoại ngữ, Tin học A

*  Các môn thi tuyển và hình thức thi:

1. Môn kiến thức chung : Thi viết

2. Môn nghiệp vụ chuyên ngành : Thi viết một bài và thi trắc nghiệm một bài

3. Môn ngoại ngữ : Thi viết

4. Môn Tin học : Thi thực hành trên máy

2. NGẠCH CHUYÊN NGÀNH KHÁC:

Có văn bằng, chứng chỉ:

+ Cử nhân hệ chính quy chuyên ngành thuộc khối Khoa học xã hội và nhân văn như: Cử nhân Hành chính, Ngữ văn, Lịch sử, Triết học, Kinh tế chính trị, Báo chí tuyên truyền, Đại học An Ninh, Đại học cảnh sát.

+ Cử nhân hệ chính quy chuyên ngành thuộc khối kinh tế kỹ thuật như: Cử nhân kinh tế, Tài chính, Công nghệ, Bách khoa

+ Chứng chỉ B ngoại ngữ, tin học A.

Các môn thi tuyển và hình thức thi:

Môn kiến thức chung: thi viết

Môn ngoại ngữ: thi viết

Môn tin học: thi thực hành trên máy

* Ưu tiên tuyển ngạch chuyên viên nghiệp vụ kiểm sát

II. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

Hai (02) bộ hồ sơ, mỗi bộ gồm:

- Đơn xin dự tuyển (theo mẫu)

- Bản khai lý lịch (theo mẫu, có xác nhận của chính quyền xã, phường, nơi có hộ khẩu thường trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập).

- Giấy cam kết (theo mẫu)

- Giấy khám sức khoẻ của cơ quan y tế quận, huyện trở lên (từ thời gian khám đến thời gian nộp hồ sơ không quá 3 tháng).

- Bản sao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (có chứng thực).

- Bản sao bằng tốt nghiệp đại học và các văn bằng khác (có chứng thực).

- Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ, tin học (có chứng thực).

- Bản sao giấy khai sinh.

- Bản sao chứng minh nhân dân (có chứng thực).

- Bản sao hộ khẩu thường trú (có chứng thực); tạm trú (có chứng thực)

- Giấy xác nhận được hưởng chế độ ưu tiên(nếu có).

- 03 phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận.

- 03 ảnh 3x4.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

- Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 01/9/2011 đến ngày 30/9/2011

- Địa điểm: 131 Nam kỳ khởi nghĩa, quận 1 (phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân TP. HCM)

* Lệ phí thi tuyển: 260.000 đồng/người (Căn cứ Thông tư liên tịch số 163/2010/TTLT-BTC-BNV ngày 29/10/2010 của Bộ Tài chính – Bộ Nội vụ về Hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi tuyển và phí nâng ngạch công chức, viên chức).

CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN TRONG THI TUYỂN

1. Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển công chức:

a. Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.

b. Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh,con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.

c. Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển; con cán bộ, công chức (có bố mẹ là công chức trong ngành KSND) được cộng thêm 5 điểm vào tổng kết quả thi tuyển.

2. Trường hợp người dự tuyển hoặc dự xét tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định quy định tại các điểm a, b, c trên đây thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển.