THÔNG TIN KHÁC

BỘ MÔN ANH VĂN PHÁP LÝ

Văn phòng: A211 - Số 2 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.39400989 - số máy nhánh 183

Bộ môn Anh văn Pháp lý (tên trước đây là Bộ môn Ngoại ngữ) trực thuộc Trường được thành lập theo Quyết định số 320/QĐ-ĐHL ngày 26/03/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (trước đây là Tổ Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Khoa Khoa học cơ bản). Từ năm 2009, Bộ môn phối hợp với tổ chức Anh văn Hội Việt - Mỹ và sau này là Hệ thống Trường Việt - Mỹ đào tạo tiếng Anh cho học viên và sinh viên của trường. Hiện nay Bộ môn có 07 giảng viên gồm 01 tiến sĩ và 06 thạc sĩ. Các giảng viên đều đã được đào tạo chính quy tại các cơ sở đào tạo có uy tín và có bằng cấp chuyên môn ở các cơ sở đào tạo của nước ngoài.

Bộ môn thực hiện các chức năng chính là giảng dạy tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh chuyên ngành luật. Bên cạnh đó, Bộ môn cùng các Phòng, Trung tâm hữu quan chuẩn bị công tác tuyển sinh cho các hệ chính quy, không chính quy, sau đại học và phối hợp với Hệ thống Trường Việt - Mỹ đào tạo tiếng Anh cho các hệ này. Từ năm 2009, Nhà trường công bố yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh theo chương trình TOEIC. Chính vì vậy, Bộ môn đóng vai trò quan trọng khi đảm bảo đào tạo cho sinh viên của trường đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài ra, Bộ môn còn thực hiện các chức năng và nhiệm vụ như: giới thiệu, đề xuất giáo trình môn học, biên soạn tài liệu giảng dạy; tham gia các hoạt động khoa học và công nghệ theo kế hoạch chung của Trường.

Kể từ năm học 2013-2014, theo Quyết định 2497/QĐ-BGDĐT ngày 9/7/2013, trường Đại học Luật TP.HCM đã được giao nhiệm vụ đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Anh đã tạo nên một bước ngoặc lớn cho Bộ môn Anh văn Pháp lý. Kể từ thời điểm này, Bộ môn đảm nhận thêm sứ mệnh đào tạo các cử nhân Anh văn chuyên ngành pháp lý.

Các chương trình giảng dạy tiếng Anh nhằm trang bị cho học viên và sinh viên các hệ đào tạo của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh những kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng yêu cầu các vị trí công việc trong thời kỳ hội nhập kinh tế, với môi trường làm việc luôn biến đổi và đòi hỏi cao về kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh như hiện nay.

Bộ môn đã và đang tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để xây dựng và giảng dạy các chương trình đào tạo tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh pháp lý. Trong tương lai gần, Bộ môn sẽ phối hợp với tổ chức Translegal và Trường Đại học Cambridge để đào tạo và cấp chứng chỉ Anh văn chuyên ngành pháp lý quốc tế (International Legal English Certificate: ILEC). Bộ môn cũng sẽ phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngắn hạn để tuyển sinh các khóa đào tạo chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành luật bằng tiếng Anh như dịch thuật pháp lý, viết pháp lý, … cho các đối tượng là sinh viên và những người đang làm việc cho các công ty, tổ chức có liên quan đến công tác pháp luật.