THÔNG TIN KHÁC
Weblink

09-01-2016- Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đạt thành tích cao trong các giải thưởng về nghiên cứu khoa học trong năm 2016

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC GIẢI THƯỞNG

“SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC EUREKA LẦN THỨ XVIII- NĂM 2016”

“SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2016” CẤP BỘ

Tiếp nối thành công của phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên các năm vừa qua, năm học 2015- 2016, hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường tiếp tục gặt hái được những kết quả đáng khích lệ:

1.Đối với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XVIII năm 2016 do Thành Đoàn TP. HCM và Đại học Quốc gia TP. HCM phối hợp tổ chức, Trường Đại học Luật TP.HCM có 01 giải Nhất: “Trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong luật hình sự Việt Nam dưới góc độ nghiên cứu so sánh với pháp luật hình sự Trung Quốc”của nhóm sinh viên Huỳnh Thu Anh, Nguyễn Thị Thanh Bình, Hoàng Thị Dung, Nguyễn Trịnh Thanh Hà, sinh viên lớp TM39.1. Đề tài do ThS. Hoàng Thị Kim Anh giảng viên Khoa Luật Hình sự hướng dẫn.

2.Đối với giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Luật TP.HCM đã gửi 06 công trình tham gia dự thi. Kết quả cả 6 công trình đều được trao giải. Trong đó:

01 giải Nhất đã được trao cho đề tài: “Luật pháp quốc tế về hoạt động quân sự trên biển và thực trạng ở Biển Đông” của nhóm sinh viên Trần Thị Kim Nguyên,Võ Thị Thanh Nguyên, Lê Thị Xuân Phương, sinh viên lớp QT37.3. Đề tài do TS. Ngô Hữu Phước giảng viên Khoa Luật Quốc tế hướng dẫn.

03 giải Ba được trao cho các đề tài:

-          “Tội phạm hóa các hành vi tham nhũng trong lĩnh vực tư : kinh nghiệm cho Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Tư, Phan Thị Thủy sinh viên lớp HS38B. Đề tài do NCS. ThS. Nguyễn Thị Ánh Hồng giảng viên Khoa Luật Hình sự hướng dẫn.

-          “Bảo vệ quyền lợi của người lao động trong quan hệ cho thuê lại lao động: kinh nghiệm pháp luật của một số nước và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” của nhóm sinh viên Võ Thị Hồng Thoa, Dương Nguyễn Trí Thành, Nguyễn Thị Thùy Trang, Đào Tường Vy sinh viên lớp TM38B. Đề tài do CN. Lường Minh Sơn giảng viên Khoa Luật Dân sự hướng dẫn.

-          “Dịch vụ ví điện tử trong chiến lược phát triển dịch vụ tài chính- nhìn từ góc độ pháp lý” của nhóm sinh viên Nguyễn Hoàng Quân, Đường Phương Thanh, Nguyễn Công Bình Phương, Nguyễn Như Phương, Nguyễn Nhật Thảo sinh viên lớp CLC38B. Đề tài do ThS. Trần Thanh Bình giảng viên Khoa Luật Thương mại hướng dẫn.

02 đề tài đạt giải khuyến khích:

-          “Quyền khởi kiện của người quản lý công ty của cổ đông thành viên công ty” của nhóm sinh viên Lê Nguyễn Miên Thảo, Lê Thị Hoài Trâm sinh viên lớp QT39.3. Đề tài do PGS.TS Bùi Xuân Hải hướng dẫn.

-          “Bảo đảm quyền của người khiếu nại ở Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hồng Vân, Lê Đình Quyền, Nguyễn Thành Tâm sinh viên lớp HC38B1. Đề tài do ThS. Lê Việt Sơn, giảng viên Khoa Luật Hành chính hướng dẫn.

Để đạt được những thành công kể trên bên cạnh sự nỗ lực hết mình của thành viên các đề tài, giảng viên hướng dẫn đề tài còn có sự chỉ đạo sâu sát từ phía Đảng uỷ- Ban Giám hiệu Nhà trường, sự hỗ trợ nhiệt tình về chuyên môn của các khoa chuyên ngành và cơ chế phối hợp tổ chức nhuần nhuyễn giữa phòng QL NCKH & HTQT với Đoàn trường và Hội sinh viên Nhà trường.

Hy vọng rằng kết quả thành công rực rỡ kể trên của hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2015- 2016 sẽ tạo thêm những động lực, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên nói riêng và hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói chung đạt được thêm nhiều thành tích mới. /.

(Bài và ảnh: Phòng quản lý NCKH và HTQT)